Chuyên gia khuyên U22 Việt Nam thắng Thái Lan…Né Indo

Chuyên gia khuyên U22 Việt Nam thắng Thái Lan…Né Indo

“Cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều đã giành vé vào bán kết trước một lượt đấu, điều này giúp giải quyết vấn đề tâm lý cho các cầu thủ và dự đoán rằng trận đấu sắp tới sẽ diễn ra với không khí cởi mở hơn.”

BLV Quang Huy đã khuyên U22 Việt Nam nên thi đấu một trận đấu cởi mở, trong đó các cầu thủ có thể tiếp cận với nhiều tình huống và từ đó rèn luyện và chuẩn bị tốt hơn cho vòng trong.

Chuyên gia khuyên U22 Việt Nam thắng Thái Lan…Né Indo

BLV Quang Huy cho rằng U22 Việt Nam đã có sự tính toán khi tránh đối thủ Indonesia ở vòng bán kết, bởi đội bóng này được đánh giá cao hơn so với Myanmar.

BLV Quang Huy đã đưa ra đánh giá rằng Indonesia là một đối thủ rất mạnh tại SEA Games 32, thậm chí còn đáng gờm hơn cả Thái Lan. Vì vậy, nếu U22 Việt Nam tránh được đội bóng này trong vòng bán kết thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy, bất kể đối thủ nào U22 Việt Nam gặp ở bán kết, đội bóng này đều phải chiến thắng để bảo vệ mục tiêu giành HCV.

BLV Quang Huy đã thừa nhận rằng U22 Việt Nam vẫn chưa thể chơi hoàn hảo trong việc thực hiện pressing và kiểm soát bóng. Tuy nhiên, qua từng trận đấu, các cầu thủ của đội đã rút ra được nhiều bài học quý báu để tiến bộ và hoàn thiện phong độ. Đồng thời, BLV Quang Huy cũng khuyên U22 Việt Nam nên cố gắng giành chiến thắng trước Thái Lan để giữ được tâm lý thoải mái và có màn trình diễn tốt nhất. 

Ông cũng chia sẻ quan điểm với BLV Quang Tùng rằng, dù Thái Lan là đối thủ mạnh, U22 Việt Nam vẫn có thể có trận đấu xuất sắc nhất trong vòng bảng. Việc đánh bại Thái Lan cũng giúp đội tránh được đối thủ khó chịu là Indonesia trong vòng bán kết.

BLV Quang Huy đã đánh giá rằng U22 Thái Lan có thể thể hiện sức mạnh nhỉnh hơn U22 Việt Nam tại SEA Games lần này. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy đội bóng của chúng ta đang có những tiến bộ dần lên. Điều quan trọng là các cầu thủ cần tự tin và thoải mái để có thể thi đấu tốt. Vì vậy, trận đấu gặp Thái Lan được xem là rất đáng chờ đợi. BLV Quang Huy cũng lưu ý rằng đội bóng của chúng ta đã có sự ổn định ở hàng phòng ngự. 

Chuyên gia khuyên U22 Việt Nam thắng Thái Lan…Né Indo

Tuy nhiên, ông cho rằng HLV Philippe Troussier cần có một số điều chỉnh ở hàng công để tối đa hóa sức mạnh của đội. BLV Quang Huy cũng khuyên rằng U22 Việt Nam nên sử dụng tối đa tất cả các cầu thủ để chuẩn bị sẵn sàng cho vòng bán kết.

Xem thêm nhiều tin thể thao “Bóng đá Nam Seagame 32” mới nhất tại Cat368

Leave a comment