HLV U22 Indonesia

HLV U22 Indonesia nói về những khoảnh khắc ‘cực dị’ ở chung kết SEA Games 32

HLV U22 Indonesia – Indra Sjafri hy vọng chiến thắng của U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 32 sẽ làm quên đi những thất bại đau đớn của đội tuyển U.20 ở World Cup U.20 năm nay, giải đấu mà Indonesia bị mất quyền tổ chức. Garuda Muda (biệt danh của U22 Indonesia) đã trải qua một trận đấu căng thẳng kéo dài 120 phút để vượt qua U22 Thái Lan trong trận chung kết, mặc dù trận đấu đã có 7 thẻ đỏ và 9 thẻ vàng, để lại một hình ảnh không thật sự tốt đẹp.

HLV U22 Indonesia
HLV U22 Indonesia

U22 Indonesia ghi được các bàn thắng do công của Ramadhan Sananta (phút 21, 45+6), Irfan Jauhari (phút 94), Fajar Fathur Rahman (phút 107) và Beckham Putra (phút 120). Trong khi đó, “Voi chiến” trẻ ghi bàn nhờ Anan Yodsangwal (phút 65) và Yotsakorn Burapha (phút 90+9).

HLV Indra Sjafri thừa nhận rằng trận chung kết đã đem lại nhiều khó khăn, nhưng nỗ lực của Garuda Muda đã được đền đáp. Ông cho biết: “Đây là một trận đấu vô cùng căng thẳng và tôi rất vui vì chúng ta đã giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-2. Tôi hy vọng rằng thành công này sẽ là một liều thuốc giảm nhẹ nỗi đau mà chúng ta trải qua khi mất quyền đăng cai World Cup U.20 năm 2023.”

Nhà cầm quân kiêm giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Indonesia đặt hy vọng vào chiếc HCV này để tạo động lực cho các cầu thủ trẻ và đưa bóng đá Indonesia tiến lên với những thành tích xuất sắc. Ông cho biết: “Quan trọng hơn tất cả là làm thế nào để chiến thắng này trở thành động lực cho sự phục hồi của bóng đá Indonesia trong tương lai.” Đây là lần đầu tiên sau 32 năm chờ đợi mà Indonesia giành được HCV bóng đá nam tại SEA Games, và cựu HLV của CLB Bali United muốn tận dụng thành công này để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá trong quốc gia.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, HLV Indra Sjafri chia sẻ về việc ông đã nhầm ăn mừng quá sớm ở cuối hiệp hai. Trong thời gian bù giờ của hiệp hai, khi trọng tài thổi còi, ông Indra Sjafri đã vội vàng chạy vào sân ôm chầm một số cầu thủ và thành viên ban huấn luyện để ăn mừng. Tuy nhiên, ông nhanh chóng phải trở lại ghế dự bị khi nhận ra rằng trọng tài đã thổi còi để trao đá phạt cho U22 Thái Lan. Đúng tình huống này đã giúp “Voi chiến” trẻ gỡ hòa 2-2, đồng thời tạo nên những xô xát và cuối cùng dẫn đến nhiều thẻ đỏ được rút ra.

HLV U22 Indonesia

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV U22 Indonesia – Indra Sjafri đã chia sẻ về sự hiểu lầm trong việc ăn mừng và những diễn biến kịch tính của trận đấu. Ông cho biết: “Do hết thời gian bù giờ, tôi nghĩ đó là tiếng còi kết thúc và tôi rất vui nên đã chạy vào sân. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính. Trong tình huống khó khăn đó, tôi chỉ nói với các cầu thủ rằng hãy tập trung, kiên nhẫn và thực hiện những yêu cầu của chúng tôi. Tôi đã yêu cầu họ không để đối thủ có cơ hội phản công. Trước đó, đội Thái Lan đã chơi tốt trong khoảng 10-15 phút cuối và gỡ hòa 2-2. Tuy nhiên, chúng tôi đã giành chiến thắng sau đó.”

Xem thêm nhiều tin tức Thể Thao mới nhất được cập nhật mỗi ngày tại Cat368.net

Leave a comment